Get Adobe Flash player

เนื้อหา

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยว

แนะนำสถานที่ท่องเที่ยวในเขตเทศบาลเมืองจันทนิมิต และสถานที่พักในเขตเทศบาลเมืองจันทนิมิต

 

สถานที่สำคัญทางเศรษฐกิจ


ตลาดพลอยถนนอัญมณี

-อยู่บนถนนอัญมณีและถนนศรีจันทร์ เต็มไปด้วยตึกและอาคารพาณิชย์ประกอบธุรกิจค้าขายพลอยเกือบร้อยเปอร์เซ็นต์ ในทุกๆวันศุกร์เรื่อยมาจนกระทั่งถึงวันอาทิตย์ของทุกสัปดาห์จะเริ่มคึกคัก มีสีสันเพราะที่นี่เป็นตลาดค้าพลอยในประเทศ เป็นศูนย์รวมพ่อค้าพลอยทั้งหลาย มีเงินนับสิบล้านบาทในแต่ละวัน ซึ่งนักท่องเที่ยวที่เดินมาที่ถนนสายนี้ในช่วงเวลาดังกล่าว จะได้เห็นเม็ดพลอยน้ำงามที่พ่อค้าพลอยต่างหยิบมาวางไว้บนโต๊ะเพื่อทำการซื้อขายแลกเปลี่ยนพลอยกันอย่างเปิดเผยเลยทีเดียว

 

เมืองจันท์วันผลไม้

-เมื่อเราพูดถึงจังหวัดจันทบุรีแล้วละก็ เราจะต้องนึกถึงผลไม้เป็นอับดับต้นๆ เลยทีเดียว เพราะเราคงไม่ปฏิเสธไม่ได้ว่าผลไม้นั้นเป็นสิ่งสำคัญทำให้เป็นที่รู้จักของคนต่างจังหวัด ซึ่งผลไม้ของชาวสวนจะออกสู่ตลาดนับตั้งแต่เดือนเมษายนไปจนถึงเดือนมิถุนายนซึ่งผลไม้จะมีราคาถูกและคุณภาพดีซึ่งเราสามารถหาซื้อได้ตามแผงผลไม้ที่ในตลาดหรือตามข้างถนนที่วิ่งผ่านก็ได้

 

สถานที่สำคัญทางศาสนา

 

วัดไผ่ล้อม (พระอารามหลวง)

-วัดไผ่ล้อมตั้งอยู่เลขที่ ๑๗ หมู่ที่ ๖ ต.จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี ซึ่งในปี พ.ศ. เป็นปีที่พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอยดุลยเดช ครองราชย์ครบ ๕๐ ปี กรุณาโปรดเกล้าฯ ให้ยกฐานะวัดไผ่ล้อมเป็นวัดอารามหลวงชั้นตรี ชนิดสามัญ ตั้งแต่วันที่ ๒๑ สิงหาคม ๒๕๓๙ และเป็นปีที่วัดไผ่ล้อมอายุได้ ๒๑๙ ปี พระพุทธไสยาสน์ เป็นปูชณียวัตถุที่ใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออก สร้างโดยความดำริของท่าน ท่านพระเทพสิทธิเจ้าอาวาสวัดไผ่ล้อมในปัจจุบัน เพื่อเป็นพุทธบูชาแทนองค์สมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า เนื่องจากในภาคตะวันออกยังไม่มีพระพุทธไสยาสน์ (พระนอน) ให้   ศาสนิกชนได้กราบไหว้บูชาเริ่มดำเนินการสร้างวิหารพร้อมองค์พระพุทธไสยาสน์ในปีพ.ศ.๒๕๒๐
วัดพระแม่ปฏิสนธินิรมล (โบสถ์คาทอลิก)
-โบสถ์คาทอลิกจันทบุรี (วัดพระแม่ปฏิสนธินิรมล) ตั้งอยู่ที่ ต.จันทนิมิต อ.เมือง จ.จันทบุรี โบสถ์หลังนี้เป็นศูนย์รวมจิตใจของชาวญวนผู้นับถือศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิก ที่เข้ามาตั้งถิ่นฐานอยู่ที่จันทบุรี ก่อนปี พ.ศ.๒๒๕๕ ซึ่งอพยพหนีภัยมาจากการบีบคั้นการเลือกถือศาสนาในขณะนั้น (ปลายสมัยกรุงศรีอยุธยา) ซึ่งตอนนั้นบาทหลวงเฮ็ด เป็นผู้ดูแลอยู่ในตอนนั้นซึ่งมีคาทอลิกเพียง ๑๓๐ คนเท่านั้น แต่ในปัจจุบันนี้กลายเป็นชุมชนคาทอลิกที่ยิ่งใหญ่มาก

 

สถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติเชิงอนุรักษ์

หาดแหลมเสด็จ หาดเจ้าหลาว หาดคุ้งวิมาน วนอุทยานเขาแหลมสิงห์ สวนป่าพนารักษ์ เขาสอยดาว น้ำตกเขาสอยดาว อุทยานแห่งชาติน้ำตกพลิ้ว อุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ Oasis Sea World

 

สถานที่พักในจังหวัดจันทบุรี

สวนริมธาร รีสอร์ท

-เป็นที่พักสไตล์คันทรี่ ระหว่างรอยต่อระยอง-จันทบุรี เพียง ๒ ชม.จากกรุงเทพฯบนเนื้อที่กว่า ๕๐๐ไร่ เป็นสถานที่ที่เต็มไปด้วยธรรมชาติที่สวยสดงดงาม มีบรรยากาศแบบประเทศสวิสเซอร์แลนด์ สภาพพื้นที่จะเป็นเนินสูงต่ำสลับกัน และมีอากาศที่บริสุทธิ์เย็นสบายตลอดทั้งปี

ฟ้าใส รีสอร์ท แอนด์ สปา

-มีท้องฟ้าโปร่งใส ตลอดทั้งปี อากาศบริสุทธิ์สดชื่น ท่ามกลางทิวทัศน์ขอบฟ้ากว้างไกลที่    รายล้อมไปด้วยทิวเขา เมื่อมองจากระเบียงก็สามารถพบเห็นนกตัวเล็กตัวน้อยพร้อมทั้งผีเสื้อนานาพันธุ์พร้อมทั้งสูดกลิ่นหอมของดอกไม้ที่ลายล้อมมาพร้อมกับสายลมและเสียงคลื่นที่ซัดสาดกระทบคลื่น และเมื่อในฤดูฝนคุณสามารถเห็นหิ่งห้อยได้ในยามค่ำคืนซึ่งเป็นสถานที่ประทับใจเมื่อคุณได้มาสัมผัสคลื่นที่สาดกระทบคลื่น และเมื่อในฤดูฝนคุณสามารถเห็นหิ่งห้อยได้ในยามค่ำคืนซึ่งเป็นสถานที่สำคัญที่ประทับใจเมื่อคุณได้มาสัมผัส

กระทิง คันทรี รีสอร์ท

-เป็นสวนเกษตรบนเชิงเขา ด้วยพื้นที่กว่า ๓๐๐ ไร่ ติดกับอุทยานแห่งชาติเขาคิชฌกูฏ มีอากาศสดชื่นตลอดทั้งปี มีสวนผลไม้ เช่น เงาะ ทุเรียน มังคุด ลองกอง ซึ่งภายในก็มีคลับเฮาส์ ภัตตาคารอาหารพื้นเมือง และสิ่งอำนวยความสะดวกอื่นๆ อีกมากมายภายในห้องพักติดตั้งเครื่องปรับอากาศ และบริการน้ำอุ่นให้คุณรู้สึกผ่อนคลายเมื่อเวลาที่คุณอาบน้ำและเพียบพร้อมไปด้วยห้องสำหรับการจัดประชุมและการสัมมนา เป็นต้น

คุ้งวิมาน รีสอร์ท

-สวรรค์บนดิน เป็นชายหาดเล็กๆ ติดกับหมู่บ้านชาวประมงที่ตั้งรกรากอยู่บริเวณเชิงเขา ซึ่ง บ่งบอกถึงวิถีชีวิตที่สงบเงียบของชาวประมง ซึ่งหาดคุ้งวิมานนั้นเป็นหาดที่ถูกรายล้อมไปด้วยป่าชายเลนซึ่งช่วยซับไอร้อน น้ำทะเลที่นี่จึงเย็นฉ่ำตลอดทั้งปี ซึ่งเหมาะแก่การพักผ่อนตลอดทั้งปี


โรงแรม เค พี แกรนด์


-เป็นโรงแรมระดับห้าดาว ที่ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองจันทนิมิตและอยู่คู่จังหวัดจันทบุรีมาหลายปี เป็นโรงแรมที่ตั้งอยู่ใจกลางเมือง สะดวกต่อการประกอบธุรกิจ ใกล้กับตลาดพลอย ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติ หรือนักท่องเที่ยวมักนิยมมาพักผ่อน